CÁCH LÀM TINH BỘT NGHỆ VÀNG TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN VÀ TIẾT KIỆM

Ngày nay, qua các phương tiện thông tin đại chúng, rất nhiều người đã hiểu về tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe. Chính vì vậy, các bà nội trợ muốn tự mình làm tinh bột nghệ để đảm bảo có tinh bột nghệ nguyên chất và an toàn. Chúng tôi xin giới thiệu cách làm tinh bột nghệ ở nhà đơn giản.

5,140 lượt xem

Cách làm tinh bột nghệ thật ra cũng không khó như bạn tưởng. Bạn cần chuyển bị nguyên liệu cơ bản là củ nghệ vàng, máy xay sinh tố để xay củ nghệ, hai ca nhựa để lắng tinh bột nghệ và khăn lọc nước cốt nghệ. Để tự làm ban đầu bạn có thể chuẩn bị từ 1.5-2kg nghệ tươi, vừa đủ cho nhu cầu sử dụng và bảo quản.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nghệ vàng tươi : 2 KG (chọn giống nghệ vàng, có màu đỏ đậm suốt từ trong ra ngoài củ ).
- Nước sạch.
- Vải màn.
- Ca nhựa : 2 cái.
- Máy xay sinh tố.

Cách làm tinh bột nghệ vàng nguyên chất:

- Rửa sạch củ nghệ tươi và cạo bỏ phần vỏ cho thật sạch.
- Thái nhỏ củ nghệ tươi và cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước ấm.
- Sử dụng máy xay sinh tố quay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn.
- Dùng vải màn lọc hỗn hợp nước cho tới khi lấy được nước trong.
- Hòa nước cốt với hỗn hợp nước để loãng ra trong 4h cho tinh bột lắng hẳn xuống.
- Gạn bỏ hết phần nước và thu lại phần tinh bột nghệ dưới đáy, thêm 1 ít nước rồi cho vào nồi đun sôi để thu được hỗn hợp với tinh nghệ.- Để nguội hỗn hợp và bảo quản kín, cho vào tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng (tối đa được 7 ngày). Các bạn thấy cách làm tinh bột nghệ theo các bước như trên thế nào, cách làm tinh bột nghệ được chúng tôi hướng dẫn trên đây đảm bảo đúng qui trình, và tinh bột nghệ làm ra đạt chất lượng tốt nhất so với các cách làm thủ công khác.

Nên xem : CÓ NÊN TỰ LÀM TINH BỘT NGHỆ TẠI NHÀ KHÔNG

cách làm tinh bột nghệ

Chú ý :

- Trong quá trình làm tinh bột nghệ vàng, màu vàng của nghệ dễ làm bẩn tay, quần áo, đồ dùng trong bếp vì vậy bạn phải thật khéo léo và nên dùng găng tay khi làm tinh bột nghệ .
- Khi phơi khô tinh bột nghệ bạn nên phơi ở chỗ dâm để màu nghệ được đẹp hơn, nếu phơi dưới ánh sáng mặt trời sẽ làm mất màu của nghệ. Tốt hơn cả bạn nên sấy trên bếp than hoặc bếp điện cho nhanh khô.
-
Cách làm tinh bột nghệ tuy dễ thực hiện nhưng để có được tinh bột nghệ tốt, loại có hàm lượng Curcuminoid cao, bạn phải chọn được loại nghệ đỏ.

Tuy cách làm tinh bột nghệ trên đơn giản dễ làm nhưng tỷ lệ thu hồi tinh bột nghệ thường không cao, rất dễ làm bẩn quần áo, nhà cửa. Thêm nữa nếu bạn không biết chọn nguyên liệu thì tinh bột nghệ có màu xấu, không đảm bảo chất lượng.

Nên xem :  TINH BỘT NGHỆ MUA Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Mua tinh bột nghệ tặng mật ong nguyên chất

Mua tinh bột nghệ vàng ở đâu uy tín và chất lượng?  

Tinh nghệ Đất Việt được chiết xuất từ 100% củ nghệ vàng tươi nguyên chất vùng Chí Tân, Hưng Yên. Sản phẩm giữ được màu vàng đặc trưng của nghệ và có hàm lượng Curcumin cao do chọn được giống nghệ và công nghệ chế biến tốt. Vì thế dùng tinh nghệ Đất Việt rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho chúng ta mỗi ngày.

HÃY NHẤC MÁY VÀ GỌI NGAY Hotline: 0901.663.669 / 08.35 006 008

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc bạn có thể đặt mua sản phẩm ngay dưới đây.

đặt mua tinh bột nghệ

Bạn có thể xem thêm:

CÓ NÊN TỰ LÀM TINH BỘT NGHỆ TẠI NHÀ KHÔNG

TINH BỘT NGHỆ MUA Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha